COVID-19: CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!?

Như chúng ta đều đã biết, Coronavirus hay còn được gọi dưới các chủng biến thể là SARS-CoV-2 hoặc COVID-19 trong khoảng hơn 6 tháng gần đây đã xuất hiện từ Trung Quốc, nhanh chóng lây lan sang các quốc gia khác với tốc độ chóng mặt và để lại những hậu quả về sức khỏe, kinh tế, chính trị khôn lường. Đây là loại virus có khả năng gây bệnh cao thứ ba ở người xuất hiện trong 100 năm qua sau virus Hội chứng suy hô hấp cấp tính (SARS) và Hội chứng suy hô hấp Trung Đông (MERS). Dựa trên các dự báo hiện tại virus sẽ tiếp tục “càn quét” mạnh mẽ qua nhiều quốc gia, dự đoán tâm dịch trong 6 tháng tới vẫn sẽ là Mỹ, Brazil, Hàn Quốc, không loại trừ khả năng các đợt sóng lần 2, lần 3 tại Trung Quốc.

Để có thể góp phần hạn chế sự bành trướng từ COVID-19, trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng đề cập đến các khuyến nghị từ các chuyên gia tại CDC và WHO về những thông tin cũng như hướng đối phó với đại dịch này.

1. Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm hiệu quả

Hãy cảnh giác với những triệu chứng cúm tưởng như thông thường, tại thời điểm này “cúm vặt” lại có thể chính là mầm hoạ diệt vong không tưởng. Dù triệu chứng là nặng hay nhẹ bạn cũng nên tự cách ly trong vòng từ 14 – 20 ngày để tự theo dõi tình trạng y tế, chuẩn bị sẵn nguồn thực phẩm, nước uống để luôn sẵn sàng làm việc, sinh hoạt tại nhà (hoặc nơi cách ly).

Tránh tiếp xúc 100%, đúng chính xác là chúng ta đang đề cập về tỷ lệ 100% không tiếp xúc với các môi trường như bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế, ngân hàng…trong gian đoạn đại dịch đang biến chuyển ngày càng phức tạp. có thể bạn sẽ không tin lắm nhưng một lần nữa lại là tỷ lệ “vàng” 100% những ổ dịch gần đây đều xuất phát từ những nơi nhạy cảm nói trên.

Trang bị khẩu trang y tế cao cấp, tham khảo các tài liệu hướng dẫn phòng dịch từ CDC để biết cách đeo khẩu trang đúng chỉ định nhằm bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Nguồn: Shutterstock

Hạn chế tối đa các chuyến công tác, du lịch, di chuyển không cần thiết từ vùng này sang vùng khác. Không bắt tay, va chạm trực tiếp vào người khác, có thể cân nhắc chuyển sang chạm nắm đấm hoặc cùi chỏ, những nơi ít tiếp xúc lên đồ vật, môi trường ngoài.

Bên cạnh các biện pháp ngăn ngừa chúng ta cũng cần thực hiện song song các việc sau nhằm tối ưu hiệu quả phòng dịch. Rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch cồn, hoặc nước rửa tay sát khuẩn bất cứ khi nào bạn cần ra ngoài hay cầm nắm vật thể lạ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng bạn sẽ có cơ hội vô hiệu hóa virus xâm nhập bằng cách rửa tay với xà phòng trong 20 giây hoặc sử dụng chất khử trùng có chứa cồn hơn 62% trong 1 phút.

Trang bị khẩu trang y tế cao cấp, tham khảo các tài liệu hướng dẫn phòng dịch từ CDC để biết cách đeo khẩu trang đúng chỉ định nhằm bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang không rõ nguồn gốc, tuy nhiên trong phạm vi bài viết chúng tôi khuyến nghị bạn nên mua khẩu trang dòng N-95 từ nhà cung cấp 3M. Đây là đơn vị đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong việc nghiên cứu và phát triển các mẫu khẩu trang y tế sử dụng trong các môi trường chuyên dụng đòi hỏi tiêu chí vô trùng cao.

2. Bạn có biết: Keo ong, thần dược gia tăng hệ miễn dịch từ thiên nhiên

Hiện trong nhiều báo cáo chưa được công bố rộng rãi, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đang tập trung nguồn lực nghiên cứu về các khả năng có thể xuất hiện từ keo ong nhằm chống lại tác động xâm nhập của COVID-19 lên cơ thể người.

>> Xem thêm: Keo ong có thể là yếu tố then chốt để vô hiệu COVID-19

Định nghĩa về keo ong có thể bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên tất cả các phương tiện thông tin, truyền thông, còn tác dụng của nó thì chúng ta không cần phải bàn cãi. Đã có rất nhiều nhà khoa học phải thốt lên: “Trời đất ơi, keo ong thực sự là thần dượcthiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta…” khi trực tiếp thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu về chúng.

Keo ong thực sự là thần dược mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Nguồn: Shutterstock

Do đó không cần bạn phải ở trong vùng dịch hay vùng cận dịch, ở bất cứ nơi đâu để kích thích tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên bổ sung keo ong tự nhiên, đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng dạng xịt, có thiết kế vòi chuyên dụng nhằm dễ dàng đưa dung dịch vào hệ hầu họng, bảo vệ chính xác đường hô hấp trên, giúp cơ thể sản sinh sức chống chịu tự nhiên trước dịch bệnh. Chưa hết với thành phần tinh tuý từ thiên nhiên, an toàn cho sức khoẻ, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho trẻ em, những sinh linh vô tội chưa có đủ phản xạ tự giác trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân.

3. Phòng ngừa đại dịch chưa bao giờ là việc làm của 1 cá nhân

Các chuyên gia y tế trên thế giới đã đạt được những tiến bộ to lớn trong việc hiểu bản chất phân tử, bộ gen, dịch tễ học của COVID-19. Tuy nhiên, để ngăn chặn đại dịch, các biện pháp kiểm soát lây nhiễm và sức khỏe cộng đồng phải được triển khai một cách nghiêm túc. Cho đến nay, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản hay nổi bật nhất là Việt Nam đã có thể phần nào vượt qua làn sóng đầu tiên của đại dịch vì họ đã chủ động triển khai tối đa nguồn nhân lực, tự cường, yêu cầu xét nghiệm chẩn đoán bắt buộc, truy tìm tiếp xúc nguồn dịch và kiểm dịch quy mô lớn.

Tuy vậy vẫn còn đó những mối lo ngại rằng các quốc gia khác, những cộng đồng ở khắp mọi nơi sẽ không có đủ quyết tâm và hoặc nguồn lực để triển khai các biện pháp như vậy. Các bạn nên nhớ rằng bất cứ việc gì để đạt đến thành công tuyệt đối cần sự chung tay, đồng lòng của tất cả mọi đơn vị, cá thể ở mọi nơi. Sức mạnh tập thể là sức mạnh không thể cản phá, chính vì những lý do đó mà chúng tôi mong muốn gửi thông tin này đến tất cả mọi người. Chúng tôi hy vọng những điều hữu ích trong bài viết sẽ giúp chúng ta cùng nhau đoàn kết vượt qua được thử thách to lớn lần này.

Chúng ta đều đã biết về Việt Nam và thành quả chống dịch phi thường từ họ. Tất cả bắt đầu từ khẩu hiệu: “Để không một ai bị bỏ lại!”. Nguồn: Shutterstock

Chúng ta đều đã biết về Việt Nam và thành quả chống dịch phi thường từ họ. Tất cả bắt đầu từ khẩu hiệu: “Để không một ai bị bỏ lại!”

(Nguồn: drbradjacobs.com)

Đặt hàng

Giá bán: 297,000đ/ Chai

Vui lòng cung cấp những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đơn hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất