GIẢI PHÁP CHO CÁC MẸ CÓ CON “LƯỜI UỐNG THUỐC”

Nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, thành tài chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là đối với những gia đình có con nhỏ hay ốm vặt lại lười uống thuốc.

Thuốc viên khó uống, thuốc nước có vị lạ. Điều này hình thành tư tưởng “thuốc đắng và đáng sợ” trong đầu trẻ, dẫn đến bé lười uống thuốc, thậm chí khóc la, giãy nảy hay uống rồi ói. Nếu tình trạng liên tục diễn ra, không chỉ tạo thành nỗi trăn trở của phụ huynh mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác bé.

Tâm hồn trẻ nhỏ còn rất non nớt, bạn đừng để con chìm đắm trong giai điệu ám ảnh mang tên uống thuốc. Thay vì đánh mắng ép trẻ, ba mẹ có thể áp dụng các mẹo sau để “dễ thở” hơn cho cả đôi bên:

  • Giúp bé vượt qua nỗi sợ: Nếu bé đã lớn có thể hiểu chuyện, ba mẹ cần nói chuyện nghiêm túc về công dụng thuốc và tác hại của bệnh để bé nhận ra việc uống thuốc là cần thiết. Tuyệt đối không nói dối như thuốc ngọt lắm, ngon lắm… để tránh trẻ cảm thấy bị lừa.
  • Đánh lừa vị giác của trẻ: Trường hợp bé còn nhỏ chưa nhận thức được, ba mẹ có thể làm giảm vị đắng của thuốc bằng cách cho trẻ uống chút đồ uống lạnh hoặc ngậm kẹo bạc hà và dâu tây trước khi uống thuốc, dùng vật dụng hỗ trợ uống thuốc như xi lanh…
  • Tạo trò chơi liên quan đến thuốc: Thay vì bắt ép, bạn tạo thiện cảm của bé với thuốc bằng các trò chơi như “tập làm bác sĩ” thử xem nào! Bé sẽ cảm thấy dễ chịu và có thể tự nguyện uống thuốc hơn đấy.
  • Mang đến nhiều sự lựa chọn: Để bé tự chọn mùi vị thuốc hoặc một vài thời điểm uống thuốc như trước hoặc sau khi chơi đồ chơi, trước hoặc sau khi tắm… sẽ giúp bé cảm nhận được quyền tự chủ, trách nhiệm và thích thú hơn khi uống thuốc.

Phenobee là keo ong xịt họng được sản xuất tại Châu Âu với các thành phần hoàn toàn tự nhiên như keo ong, cỏ Xạ Hương, Vitamin C, có khả năng tăng chống chịu của đường hô hấp và ức chế sự phát triển của virus, đặc biệt hữu dụng trong tình trạng dịch như hiện nay.

Keo ong được xem là liều thuốc kháng sinh tự nhiên hoàn hảo nhất, có hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Cỏ Xạ Hương và Vitamin C hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu của đường hô hấp đối với virus, vi khuẩn, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm mạnh các triệu chứng viêm nhiễm đường hô hấp, làm lành nhanh vết sưng viêm.

Thêm vào đó, Phenobee có thiết kế dạng xịt họng và vị ngọt nhẹ tự nhiên để ba mẹ dễ dàng cho bé dùng, không gây cảm giác khó chịu khi uống. Thành phần hoàn toàn tự nhiên nên keo ong xịt họng Phenobee có thể sử dụng hàng ngày để tăng đề kháng mà không lo tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe bé.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc trẻ lười uống thuốc, cũng như nâng cao sức khỏe trong mùa dịch nhé!

Đặt hàng

Giá bán: 297,000đ/ Chai

Vui lòng cung cấp những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đơn hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất