KEO ONG CÓ THỂ LÀ YẾU TỐ THEN CHỐT ĐỂ VÔ HIỆU COVID-19

Trong khi cả thế giới đang bị bao trùm bởi đại dịch COVID-19 (Coronavirus), các nhà khoa học ở khắp mọi nơi đang làm việc hầu như 24/7 để cho ra đời một chủng vắc-xin hỗ trợ cuộc chiến chống lại loại virus thế kỷ này. Tuy nhiên, một vấn đề với vắc-xin mới là chúng không thể được sản xuất đại trà ngay lập tức trong khoảng thời gian ngắn từ một năm đến mười tám tháng sau khi được tạo ra vì chúng phải được trải qua những chứng minh lâm sàn cực kỳ nghiêm ngặt, như trên động vật, sau đó là con người, để đảm bảo rằng chúng đều an toàn, hiệu quả tuyệt đối. Gần đây các nhà khoa học đang bắt đầu chuyển hướng với những nghiên cứu tập trung vào keo ong – một loại “thần dược” từ tự nhiên có thể chính là chiếc chìa khóa vàng trong công cuộc vô hiệu COVID-19.

1. Các giá trị về sức khỏe tiềm năng của keo ong trong công cuộc vô hiệu hóa COVID-19 được Y học thế giới công nhận

Trong nhiều thế kỷ nếu không muốn nói là thiên niên kỷ, keo ong vốn đã vô cùng nổi tiếng về đặc tính chống viêm, khử trùng hàng đầu và được “ngầm chứng nhận” bởi đông đảo các y, bác sĩ nhiều thế hệ ở khắp nơi trên thế giới. Vào năm 2010, một Kỹ sư hóa học thuộc Đại học Indonesia, ông Muhammad Sahlan, đã làm việc không biết mệt mỏi để hoàn tất một công trình nghiên cứu chứng minh được rằng trong quá trình kháng viêm các tế bào trong keo ong sẽ tấn công trực tiếp vào tế bào gây bệnh, vô hiệu hóa chúng một cách chủ động nhằm thiết lập lại môi trường an toàn, vô trùng.

Trong quá trình kháng viêm các tế bào trong keo ong sẽ tấn công trực tiếp vào tế bào gây bệnh, vô hiệu hóa chúng một cách chủ động nhằm thiết lập lại môi trường an toàn, vô trùng. Nguồn: Shutterstock

Và kỳ diệu thay trong nhiều báo cáo nghiên cứu gần đây từ chính tâm dịch Trung Quốc, cơ chế hoạt động của các tế bào keo ong gần như trùng khớp với cách thức lây nhiễm của chủng COVID-19 ở hệ hô hấp về mặt phân bào và tế bào, hay dễ hiểu hơn là cũng gần tương đương với hiệu quả hoạt động của một chủng virus khác nguy hiểm không kém – HIV. Cơ chế hoạt động của chúng đều là tấn công trực tiếp vào tế bào chủ, chia rẽ sự liên kết, vô hiệu hóa khả năng kháng cự và cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn các tế bào ban đầu, thiết lập một “trật tự mới”.

2. Cơ chế tác dụng của keo ong có khả năng ức chế COVID-19 xâm nhập vào cơ thể người

Cách duy nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus chính là vô hiệu hóa khả năng gắn kết tế bào của chúng vào cơ thể vật chủ. Các nghiên cứu gần đây từ Trung Quốc đều gắn liền tới dự án “N3” – một dự án cho ra đời phân tử tổng hợp mang tên N3, có khả năng ức chế các dạng virus protease (như HIV, COVID-19) tấn công vào cơ thể người từ đó ngăn chặn khả năng xuất hiện thêm những ca mắc mới, cô lập nguồn lây nhiễm.

Và gần đây, khi có cơ hội đọc được các báo cáo từ dự án “N3”, Muhammad Sahlan cùng các cộng sự đã ngay lập tức bắt tay thực hiện những nghiên cứu tương tự trên keo ong để chứng minh tầm ảnh hưởng của loại thần dược tự nhiên này đến COVID-19. Để giải thích rõ hơn về nghiên cứu này, chúng ta có thể hiểu nôm na rằng COVID-19 hay keo ong để đạt được hiệu quả tối ưu chúng đều cần tiếp xúc và bám dính vào tế bào vật chủ, do đó kết quả của các thí nghiệm là đo lường được chính xác khả năng bám dính của chúng như một yếu tố tiên quyết.

Tế bào keo ong có chức năng bám dính vào tế bào vi khuẩn gây bệnh, tiêu diệt từ bên trong vật chủ. Nguồn: Shutterstock

Kết quả là, phân tử tổng hợp N3 có giá trị bám dính -8,0 trong khi ở cả 3 mẫu keo ong mà Muhammad Sahlan cùng ekip của ông thực hiện đều cho ra kết quả lần lượt là -7,9/-7,6/-7,5. Các giá trị càng âm thì hiệu quả bám dính càng lớn, và trong chính lúc theo dõi được kết quả này Sahlan đã phải thốt lên: “Mọi người ơi nghiên cứu này thật sự có tiềm năng rất lớn!”.

3. Keo ong vẫn chưa phải là phương thuốc chính thức chữa COVID-19

Hiện nay tình trạng đưa tin giả mạo về các lại vắc-xin hay thuốc chữa COVID-19 đang ngày một tràn lan trên internet, các hội nhóm, mạng xã hội. Và bài viết mà chúng tôi cập nhật đến bạn ngày hôm nay là kết quả của những nghiên cứu không biết mệt mỏi từ các nhà khoa học hàng đầu trên toàn thế giới nhằm sớm nhất có thể tìm ra lời giải cho đại dịch đang được xem là thảm họa toàn cầu này. Và tính cho tới thời điểm hiện tại keo ong tự nhiên đang sở hữu rất nhiều tiềm năng và chức năng thú vị có liên quan mật thiết đến cuộc chiến khốc liệt sắp tới chống lại COVID-19.

>> Xem thêm: Keo ong xịt họng, tăng sức đề kháng Phenobee

Dẫn nguồn tin từ BBC, ông Muhammad Sahlan đã khẳng định với truyền thông rằng: “Keo ong hiện vẫn đang là chủ đề nghiên cứu tập trung của các nhà khoa học khắp mọi nơi tuy nhiên nó chưa phải là phương thuốc chính thức chữa trị COVID-19. Trong tương lai gần, nhằm tiết kiệm thời gian có thể các nhà khoa học sẽ thử nghiệm nhiều hàm lượng keo ong nhất định nhằm bào chế ra một dạng thảo dược bổ sung cho cơ thể giúp tăng khả năng chống chịu, bảo vệ sức khỏe của con người trước sự lây nhiễm, bành trướng của đại dịch.”.

(Nguồn: hikian.com)

Đặt hàng

Giá bán: 297,000đ/ Chai

Vui lòng cung cấp những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đơn hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất