KEO ONG NÂU, XANH hay ĐỎ 

Khi nhắc đến KEO ONG chúng ta biết đến các hoạt tính kháng vi-rút, kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên ít ai biết rằng có nhiều loại keo ong khác nhau trên thế giới, với rất nhiều những lợi ích khác nhau.
KEO ONG là một hỗn hợp nhựa tự nhiên được sản xuất bởi ong mật từ các chất được thu thập từ chồi cây và nhựa cây. Phần keo này được đùng để xây tổ, lấp kín khoảng trống nhỏ. Ngoài ra keo ong còn có công dụng như chất kháng sinh tự nhiên, chống vi khuẩn, nấm mốc và lây lan bênh dịch nguy hại trong tổ ong.
Keo ong có tên gọi khoa học là Propolis (Nguồn gốc từ Hy Lạp). Trên thế giới có 3 loại keo ong: Nâu, Xanh và Đỏ.

KEO ONG NÂU

Keo ong nâu là loại keo ong đã rất phổ biến đối với người châu Âu, và họ dùng keo ong mỗi khi bị cảm hoặc cúm Đặc tính kháng khuẩn của nó có thể giúp chúng ta chống lại vi khuẩn, đau họng, phát ban và nhanh lành vết thương.
Những tính chất này là do các flavonoid trong keo ong. Đây là những chất được tìm thấy trong thực vật giúp chúng phát triển khả năng phòng vệ trước các mối nguy hiểm khác nhau. Vì vậy, việc con người ăn vào sẽ giúp bảo vệ các tế bào của chúng khỏi các gốc tự do, viêm và có tác động tích cực đến sức khỏe của các mạch máu của chúng ta.

KEO ONG XANH

Keo ong xanh được tìm thấy ở Brazil và đến từ cây Baccharis dracunculiforia. Lợi ích của nó đối với sức khỏe của chúng ta là rất nhiều. Nó có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm trong khi nó có tác dụng chống loét. Nó kích thích hệ thống miễn dịch đến mức điều chỉnh sự kích hoạt các đại thực bào (1), các tế bào chịu trách nhiệm cho khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
Các tính chất này là do thành phần Artepillin-C (đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia nhờ các đặc tính đặc biệt của nó). Nó cũng khác với keo ong nâu là các chất phenolic mà nó chứa ở đây nhiều hơn. Một thành phần nữa mà chỉ có trong keo ong xanh đó là axit p-coumaric đây là thứ làm cho nó rất có giá trị cho hệ thống miễn dịch của chúng ta.
Nguồn gốc của keo ong xanh cũng giúp chúng ta giải thích những phẩm chất đặc biệt của nó. Các khu rừng rộng lớn ở Brazil cung cấp một môi trường tự nhiên phong phú và không bị ô nhiễm cho ong, làm cho keo ong xanh Brazil nổi bật về thành phần của nó!

KEO ONG ĐỎ

Keo ong đỏ chủ yếu được tìm thấy ở Brazil, Cuba, Venezuela và Mexico. Tùy thuộc vào khu vực địa lý và mùa thu hoạch, thành phần của keo ong đỏ có thể khác nhau. Keo ong đỏ Brazil là loại được nghiên cứu nhiều nhất, nhưng ở Cuba keo ong đỏ cũng rất nổi tiếng.
Trong số ba loại keo ong, nồng độ các thành phần chống oxy hóa được tìm thấy trong keo ong đỏ là cao nhất (2). Các hợp chất phenolic và đặc biệt là flavonoid là các yếu tố chính được tìm thấy trong nó. Thật vậy, đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó đã được chứng minh chống lại các vi khuẩn như Streptococcus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa, v.v. (3).
Nhờ các chất chống oxy hóa có trong keo ong đỏ, các tế bào của chúng ta được bảo vệ khỏi các gốc tự do và stress oxy hóa. Do đó, keo ong chống lão hóa, bảo vệ tim và tích cực củng cố hệ thống miễn dịch của chúng ta và bảo vệ chống lại vi khuẩn và virus!

Đặt hàng

Giá bán: 297,000đ/ Chai

Vui lòng cung cấp những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đơn hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất